Brook Preloader

12 xu hướng UX hàng đầu cho ứng dụng di động

12 xu hướng UX hàng đầu cho ứng dụng di động

Thiết kế di động, kiểu chữ, khuôn mặt id – ở đây bạn sẽ tìm thấy các xu hướng và mẹo UX quan trọng nhất về cách giữ người dùng tham gia ứng dụng di động. Luôn đi đầu trong các xu hướng UX của ứng dụng di động mới nhất để khiến người dùng hài lòng với các sản phẩm di động của bạn.

Một người Mỹ trung bình dành gần ba phút cho điện thoại thông minh của họ. Và 90 phần trăm thời gian dành cho các ứng dụng.

Đó là tin tốt, đặc biệt nếu bạn có một ứng dụng di động cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, để giữ cho người dùng tham gia và trên ứng dụng của bạn, bạn phải vượt lên để cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời cộng với nội dung tuyệt vời.

Đây là nơi luôn dẫn đầu các xu hướng UX của ứng dụng di động mới nhất. Bạn không muốn bị mắc kẹt trong những năm 2000 trong khi người dùng và các ứng dụng khác đã chuyển sang những năm 2010.

Vậy, xu hướng UX nào sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn nhất trong năm 2019 và tiến về phía trước?

1. Thiết kế cho màn hình lớn hơn

Điện thoại thông minh đang ngày càng xuất hiện trong màn hình lớn hơn, và với các mẫu mới; các nhà thiết kế ứng dụng đang đối mặt với một thách thức mới – làm thế nào để định vị các yếu tố điều hướng thoải mái trong tầm với của ngón tay cái.

Lấy ví dụ, iPhone Xs Max có màn hình rộng hơn, trong đó chưa đến một phần tư màn hình nằm trong tầm tay của ngón tay cái.

Nguồn: bởi Purrweb

Vì vậy, trong khi ngày càng nhiều nhà phát triển ứng dụng thiết kế ứng dụng cho màn hình rộng hơn, xu hướng đi kèm với những thách thức của nó.

2. Thiết kế tối giản

Thiết kế tối giản tiếp tục được áp dụng như là xu hướng UX bố trí ưa thích. Mục tiêu là làm cho giao diện ứng dụng đơn giản nhất có thể.

Nhà thiết kế chỉ thêm các yếu tố thiết yếu để hoàn thành công việc vì quá nhiều mục có thể gây nhầm lẫn cho người dùng.

Nguồn: bởi Mizanur Rahman Remon

Chúng tôi đã thấy xu hướng này cũng được áp dụng cho số lượng màu sắc được sử dụng cho mỗi thiết kế. Ngày nay là một sự phổ biến khi xem các ứng dụng chỉ với một màu.

3. Tính toán đầy đủ trong ứng dụng

Chúng tôi đã quen với việc vuốt sang trái hoặc phải như một tính năng nội tại của điện thoại thông minh. Tuy nhiên, xu hướng mới nhất cho điện thoại thông minh thế hệ mới là sử dụng đầy đủ tính năng ứng dụng.

Xu hướng này được thúc đẩy bởi việc loại bỏ các nút khỏi điện thoại thông minh ngày càng tăng của các nhà sản xuất. Ngày nay, chúng ta chỉ còn lại một nút home trên màn hình và hai nút ở hai bên để lấy nguồn và âm lượng.

Mặc dù vậy, điều tốt là các nhà phát triển ứng dụng hiện có nhiều không gian màn hình hơn.

Nguồn: bởi Vlad Fedoseyev

4. Trải nghiệm toàn màn hình

Thiết kế khung không viền bây giờ là một với việc phát hành Samsung S8 và iPhone X mới nhất.

Với màn hình không khung, các nhà phát triển giờ đây có không gian màn hình lớn hơn để chơi.

Source: của Dannniel cho Marcato

5. Kiểu chữ có thể Bold

Kiểu chữ đang trở lại như là một yếu tố thiết kế quan trọng sau khi bị lấy hàng ghế sau một thời gian.

Tuy nhiên, xu hướng là hướng tới việc áp dụng kiểu chữ có thể Bold, đặc biệt là với sự ra mắt của iOS 7 và Helvetica Neue.

6. Tăng nội dung video phù hợp cho thiết bị di động

Khi ngày càng nhiều nhà phát triển cố gắng tăng cường sự tham gia của người dùng với ứng dụng của họ, họ sẽ hướng tới việc tích hợp nội dung video trong ứng dụng của họ.

Vì vậy, mong muốn được xem nhiều nội dung dựa trên video và nhiều nền tảng hơn với khả năng phát trực tiếp.

Source: của Kévin Gautier cho Hyper Lab

7. Bạn sẽ thấy nhiều hơn về thiết kế chất liệu

Thiết kế chất liệu sẽ tiếp tục trở lại như một phương pháp thiết kế ưa thích thay thế thiết kế phẳng.

Và với xu hướng này, hy vọng sẽ thấy nhiều chiều sâu hơn trong các ứng dụng. Những thủ thuật nhỏ như chuyển động, đổ bóng, gradient là một số cách mà các nhà thiết kế sử dụng để tạo ra nhận thức sâu sắc.

8. Sự xuất hiện của Face ID

Xác thực khuôn mặt có thể trở thành chế độ mở khóa điện thoại ưa thích của bạn khi ngày càng nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh loại bỏ các nút cuối cùng khỏi thiết bị của họ.

Source: Ứng dụng GoldWatch của Bas Fikri

Không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy các thiết kế tiên tiến bắt đầu kết hợp nhận dạng khuôn mặt vào các ứng dụng của họ. Chúng tôi tin rằng xu hướng này sẽ tiếp tục và thậm chí có thể trở thành một tính năng ưa thích để mở khóa điện thoại của bạn hoặc đăng nhập vào một ứng dụng.

9. Thiết kế đàm thoại sẽ tiếp tục áp dụng mạnh mẽ

Facebook ra mắt chatbot cho messenger năm 2017 báo hiệu xu hướng ngày càng tăng để tận dụng trí thông minh nhân tạo để thúc đẩy cuộc trò chuyện trong ứng dụng và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm cách chuyển đổi người dùng ứng dụng của mình thành khách hàng, hãy tìm ra cách tích hợp thiết kế hội thoại, trong trường hợp này, chatbot vào ứng dụng của bạn có thể là một cách hiệu quả để đạt được mục tiêu của bạn.

10. Chức năng chuyển động

Một xu hướng thiết kế ứng dụng phổ biến khác từ năm ngoái là tạo và sử dụng chức năng chuyển động.

Source: của Sang Nguyễn

Xu hướng chuyển động đã cho thấy không còn giới hạn chỉ trong các trò chơi. Đó là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý, thu hút người dùng trong khi cải thiện UX.

11. Thực tế mở rộng

Hãy nhớ tới trò chơi virus Pokémon Go ngày trước? Đó là một ứng dụng di động kết hợp thực tế mở rộng để giải trí và thu hút người dùng.

Xu hướng không dừng lại; thậm chí chúng ta bắt đầu thấy các nhà thiết kế tận dụng thực tế mở rộng để tạo ra các ứng dụng có chức năng, hữu ích và giải quyết các vấn đề hàng ngày.

Một ví dụ tuyệt vời về thực tế mở rộng là ứng dụng của IKEA cho phép khách hàng thử nghiệm một món đồ nội thất để xem nó sẽ trông như thế nào trong phòng của họ trước khi đặt hàng.

Source: IKEA

12. Một sự mạnh mẽ của thẻ

Thẻ cung cấp một cách thức tổ chức thông tin chi tiết trong các ứng dụng di động. Bạn có thể dễ dàng hiển thị video, văn bản, hình ảnh, v.v.

Một ví dụ tuyệt vời về thẻ đang sử dụng là chuyển đổi mới nhất của WordPress để sử dụng thẻ xây dựng trang và bài đăng.

Source: bởi Oli Lisher

Xu hướng mới được cho là để chuẩn bị cho tương lai. Hy vọng, những xu hướng UX được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn lập kế hoạch và thiết kế ứng dụng di động của bạn để đáp ứng thực tiễn thiết kế hiện tại.

Được xuất bản lần đầu tại uxreality.com

Leave A Comment

Your email address will not be published.

Bài viết Tháng